Phân biệt tinh dầu thiên nhiên Essential oil và hương liệu Fragrance oil

  27/10/2021
Phân biệt tinh dầu thiên nhiên essential oil và hương liệu fragrance oil

Trên thị trường tinh dầu hiện nay một số sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu từ nước ngoài đang bán tại thị trường Việt Nam ghi trên nhãn Fragrance Oil một số khác lại ghi Essential Oil.

Vậy Essential Oil và Fragrance Oil khác nhau thế nào?


Để tìm hiểu vể sự khác nhau giữa tinh dầu thiên nhiên Essential Oil và dầu hương liệu thơm Fragrance Oil chúng ta nên xem xét một ví dụ như sau:

Để sản xuất ra vải ta có thể dùng nguyên liệu là tơ tằm (ví như  Essential Oil) hoặc các sợi nylon nhân tạo ( ví như Fragrance Oil). Như vậy mặc dù cả hai nguyên liệu đều sản xuất được vải nhưng giá thành và an toàn cho sức khỏe người sử dụng thì hoàn toàn khác nhau.

YouTube video


Các đặc tính của tinh dầu thiên nhiên Essential oil:
  1. Tinh dầu thiên nhiên  Mùi thơm dịu nhẹ giống như mùi hoa, cây, lá, trái tự nhiên khi bạn cắt, gọt…

2. Tinh dầu thiên nhiên Sau khi đốt khoản 30 phút mùi nhạt dầu do mũi của chúng ta đang quen dần với mùi hương đang đốt, tuy nhiên người từ bên ngoài vào thì cảm thấy mùi mạnh hơn.

3.Sau nhiều ngày sử dụng hoặc mua đơn hàng tiếp theo của nhà cung cấp cũ thì:

Cảm thấy mùi nhạt hơn lần mua trước chắc do thấy mua nhiều nên bán kém chất lượng? Nguyên nhân: là do mũi của Anh Chị đã quen với mùi của tinh dầu này một thời gian rồi nên khi đốt cảm thấy mùi nhạt hơn. Gặp vấn đề này nên nhỏ thêm 5 giọt so với trước đây thì vấn đề được giải quyết.

4. Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

5. Rất nhiều loại cây, trái, hoa không có dầu nên không chiết xuất được tinh dầu thiên nhiên.

YouTube video


Các đặc tính của hương liệu Fragrance Oil

Fragrance Oil chính là dầu hương liệu thơm được sản xuất bằng các hóa chất nhân tạo và tạo ra mùi hương gần giống với tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil). Do được sản xuất hàng loạt với số lượng cực kỳ lớn bằng cách pha trộn các hóa chất với nhau nên giá thành rẻ hơn tinh dầu thiên nhiên.

Mục đích sử dụng của Fragrance Oil: Dầu hương liệu thơm được sử dụng chủ yếu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, hương liệu, xà phòng và nến giúp tạo mùi thơm và giúp các nhà sản xuất cần chi phí sản xuất rẻ tiền, với thành phần là hóa chất nên lưu được mùi hương lâu trên các vật phẩm sử dụng chúng.

Dầu hương liệu thơm Fragrance Oil với thành phần là hóa chất ( cồn, dung môi) nên có thể tự bốc hơi và khuyết tán trong không khí.


Các sản phẩm tinh dầu sử dụng que khuyết tán đây chính là Fragrance Oil

Dầu hương liệu thơm Fragrance Oils không bị mất mùi hương khi đựng trong chai màu sáng.


YouTube video


Toàn bộ kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên xem tại đây

Công ty tinh dầu Oil care với phương châm True Oil – True Health hy vọng được cung cấp thêm kiến thức về tinh dầu thiên nhiên để các Anh/chị thêm kiến thức khi tiêu dùng hoặc kinh doanh tinh dầu an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý: Bài viết này có mục cung cấp kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên cho mọi người không có ý định làm tổn hại hoặc ảnh hưởng đến uy tín của các công ty, cửa hàng tinh dầu khác.

Bản quyền: Bài tổng hợp này thuộc bản quyền của Công ty tinh dầu Oil care ( Oil care.,ltd) mọi sao chép phải được chấp thuận bằng văn bản của Công ty tinh dầu Oil care.

Top